24/6/2018 13:44 GMT +7Những nguyên tắc cần nhớ khi phá dỡ công trình và mua xác nhà

( 14/06/2016 | 02:53 PM )

 Dù là phá dỡ công trình hay thi công công trình xây dựng nào đó thì đều bắt buộc người thực hiện phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản, đây không phải là do ai đặt ra mà là do kết quả quá trình làm việc, đúc kết kinh nghiệm hay qua việc nghiên cứu thực tế của các công trình. 

Dù là phá dỡ công trình hay thi công công trình xây dựng nào đó thì đều bắt buộc người thực hiện phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản, đây không phải là do ai đặt ra mà là do kết quả quá trình làm việc, đúc kết kinh nghiệm hay qua việc nghiên cứu thực tế của các công trình. Mọi nguyên tắc này đòi hỏi phải có tính khả thi cao, áp dụng dễ dàng và đảm bảo tính an toàn khi thực hiện, có như vậy mới tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công đoạn mua xác nhà, thu gom công trình ở bước cuối cùng. Cùng http://www.tcxd.vn/mua-xac-nha-cs-1180.aspx  tìm hiểu những nguyên tắc này nhé.
 
1. Những nguyên tắc trong phá dỡ công trình- Phải có tính khả thi cao, đưa ra biện pháp thi công phù hợp với mỗi loại công trình khác nhau.
 
- Phải đảm bảo an toàn cho người thực hiện cũng như những người xung quanh. 
 
- Có tính cơ giới hoá cao để rút ngắn thời gian thi công nhằm đảm bảo tiến độ, hạ giá thành thi công
 
- Phải đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường như: giảm thiểu tối đa tiếng ồn, bụi nhằm đảm bảo cho người dân xung quanh vẫn sinh hoạt bình thường.
 
2. Hướng giải quyết vấn đề
 
Dựa trên những nguyên tắc ở trên người ta đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp với mỗi công trình, thời điểm, địa phương khác nhau. Đa phần những công trình phá dỡ đều tập trung ở khu vực dân cư đông đúc, vì vậy nên khi thực hiện không được sử dụng hoàn toàn phương phá dỡ, phá hủy bằng chất nổ hay các thiết bị gây chấn động khác. 
 
Sau khi đã nghiên cứu thực tế thì các chuyên gia cho rằng, việc thi công bằng biện pháp tháo dỡ từng cấu kiện hay còn gọi là lóc tấm được xem là thích hợp nhất. Nó dựa trên nguyên lý ngược khi thực hiện thi công. Công trình sẽ được dỡ ra từ phần mái xuống đến phần thân và kết thúc ở phần móng. Tất nhiên, để tránh những vấn đề nguy hiểm xảy ra thì bạn cần phải giải quyết các vấn đề như sau:
 
+ Cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về kết cấu của công trình chuẩn bị tháo dỡ, kích thước chúng ra sao, hình dạng cấu kiện như thế nào, vị trí liên kết và nguyên lý làm việc thực tế của mỗi công trình. 
 

 
- Giải pháp mà người thực hiện đưa ra cần phải đảm bảo được tính ổn định khi phá dỡ, thiết kế các chi tiết, thiết bị đặc chủng để thi công có tính cơ giới hóa cao, rút ngắn được thời gian thi công và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.
 
- Tuyệt đối không làm cho công trình bị biến dạng hình học (không làm giảm bậc siêu tĩnh và tĩnh định của kết cấu công trình).
 
- Khi thực hiện cũng cần sự hỗ trợ của các phương tiện, thiết bị có nhiều tính năng, thông số kỹ thuật và công suất phải phù hợp, đảm bảo có thể pháp dỡ được công trình và phù hợp với mặt bằng công trình.
 
- Đưa ra quy trình tháo dỡ cho các cấu kiện lớn.
 
Đối với cá nhân có lẽ việc phá dỡ công trình là rất khó khăn, tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ của nhà thầu thi công riêng thì họ sẽ dễ dàng đưa ra một phương án và cách thức giải quyết từng vấn đề sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được những nguyên tắc cơ bản nêu trên. Sau khi hoàn thành xong công đoạn phá dỡ, họ sẽ thu gom và mua xác nhà, các loại phế liệu còn tái sử dụng được, từ đó giúp cho gia chủ tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Đó là lý do vì sao mà http://www.muaxacnha.net/thu-mua-xac-nha.aspx khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này.

 
Thùy Duyên
 

Javascript DHTML Image Web Scroller Powered by dhtml-menu-builder.com